Hướng Dẫn Tạo Blogspot Nhanh, Đẹp

Hướng dẫn tạo blog nhanh, đẹp
 Có rất nhiều kiểu viết blog, hôm nay chúng tôi hướng dẫn các bạn làm một trang blogspot với chức năng như một trang web thông thường. Ưu điểm của web blogspot là nó hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng.
 Đầu tiên các bạn phải có một tài khoản để đăng nhập, tài khoản này được cung cấp bở Google. Bạn có thể dùng tài khoản của Gmail để đăng nhập chung cho Blogger. Ta hãy click vào đây để đăng nhập vào blogger: Đăng nhập blogger
 Sau khi đăng nhập vào blogger xong, các bạn nhìn xuống hình H01 ta chọn Blog mới để bắt đầu việc tạo ra một trang web blogspot
Hướng dẫn tạo blogspot - H01
Hướng dẫn tạo blogspot - H01
 Tại hình H02, ta khai báo thông tin cho blogspot. Chú ý: Dòng tiêu đề rất quan trọng, các bạn muốn có kết quả tìm kiếm tốt trên Google với blogspot của mình thì hãy bám chặt với từ khóa (VD: trang blog của chúng tôi với từ khóa chính được chúng tôi xác định là "sửa máy tính tại nhà hà nội" thì tiêu đề của chúng tôi là "Sửa máy tính tại nhà Hà nội").
 Tại dòng địa chỉ: các bạn hãy chọn tên miền cho blogspot của mình (VD: Của chúng tôi là suamaytinhtainha24.blogspot.com)
 Sau khi khai báo thông tin ở hai dòng bên trên ta click chuột vào nút Tạo Blog.
Hướng dẫn tạo blogspot - H02
Hướng dẫn tạo blogspot - H02
 Như thế là chúng ta đã có tên miền và một trang web blogspot cho riêng mình rồi. Tuy nhiên để trang web của chúng ta có sức thu hút thì các bạn phải có nội dung cũng như giao diện đẹp. Để thuận tiện cho các bạn viết Blog muốn có giao diện đẹp và load nhanh nhưng không am hiểu về lập trình web, chúng tôi sẽ giúp các bạn làm điều này với vài thao tác mà không cần am hiểu về lập trình cũng làm được.
TẠO GIAO DIỆN ĐẸP CHO BLOGSPOT
 Trước tiên các bạn hãy tải mẫu blog của chúng tôi tại đây: Tải về mẫu Blogspot
 Sau khi tải về xong chúng ta sẽ tiến hành cụ thể như sau. Tại trang blogspot mới tạo bên trên, ta click chuột chọn Mẫu rồi chọn tiếp Sao lưu / Khôi phục (xem hình H03).
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H03
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H03
 Tại hình H04, một cửa sổ hiện lên ta click chuột vào nút Chọn tệp
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H04
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H04
 Tiếp theo, một cửa sổ khác hiện ra để ta chọn file Mẫu Blog - Sửa máy tính 0983738566 mà các bạn vừa tải về, rồi click chuột chọn Open (xem hình H05)
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H05
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H05
 Tiếp đến, tại hình H06 ta đã chọn xong tệp mẫu blogspot rồi và bây giờ chỉ việc click chuột vào nút Tải lên
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H06
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H06
 Bạn chờ khoảng một vài giây nó tải lên xong rồi ta nhìn xuống hình H07, click chuột vào nút Xem Blog để xem kết quả. Hình H08 là mẫu blogspot.
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H07
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H07


 Các bạn có thể chỉnh sửa gaio diện của chúng tôi sao cho phù hợp với mình. Hãy vào Mẫu, chọn tiếp Chính sửa HTML. Tại đây các bạn hãy cá nhân hóa thành blog của các bạn.

Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H08
Hướng dẫn tạo giao diện blogspot từ mẫu có sẵn - H08
HƯỚNG DẪN VIẾT BÀI CHO BLOGSPOT
 Sau khi chúng ta đã có giao diện ưng ý, tiếp đến là phần nội dung cho blog. Để viết bài đăng lên trang blog các bạn có thể làm theo hướng dẫn sau: Tại giao diện chính của trang blogspot, chọn Bài đăng mới (hình H09).
Hướng dẫn viết bài trong blogspot - H09
Hướng dẫn viết bài trong blogspot - H09
 Tiếp theo, các bạn nhìn xuống hình H10. Các bạn chú ý phần tiêu đề của bài đăng là rất quan trọng, hãy chọn câu chữ sao cho ngắn gọn và đầy đủ. Trong phần nội dung các bạn tiến hành viết bình thường, có sao viết thế, tuy nhiên ở trong phần nội dung thì nên chú ý khi chèn hình ảnh thì phải có cả chú thích lẫn thuộc tính hình ảnh nhé các bạn.
 Sau khi viết xong nội dung ta có thể tinh chỉnh đường dẫn URL ở ô Liên kết cố định (bôi đỏ trong hình H10) và mô tả tìm kiếm. Các bạn chú ý phần mô tả tìm kiếm thì chúng ta hãy nhập nội dung hiển thị tìm kiếm, nên mô tả ngắn gọn, tuyệt đối không spam từ khóa vào ô này.
 Ở ô Nhãn là ô các bạn bạn có thể đặt nhãn cho bài đăng. Chức năng chính của nhãn là nó sẽ phân chia nội dung của nhưng bài đăng cùng "phạm trù" thì giống nhãn.
 Sau khi đã tinh chỉnh và đọc duyệt lại nội dung, không thấy sai lỗi chính tả thì chúng ta click chuột vào nút Xuất bản. Như thế là chúng ta đã hoàn thiện việc đăng bài đăng mới trong Blogspot.
Hướng dẫn viết bài trong blogspot - H10
Hướng dẫn viết bài trong blogspot - H10
 Như vậy về cơ bản chúng ta đã hoàn thiện được trang web blogspot riêng cho mình. Tuy nhiên để có thể có một trang blogspot đa dạng và mạnh thì còn rất nhiều vấn đề khác nữa. Bạn nào quan tâm hay có câu hỏi gì cẩn hỏi thì hãy gửi mail hoặc gọi điện cho chúng tôi. 


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc