Cách Sửa Lỗi Máy In Không In Được

 Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy in không in được hoặc không nhận lệnh in từ máy tính. Sau đây chúng tôi đưa ra một số cách khắc phục lỗi máy in không in được để các bạn tham khảo.và có thể tự tay mình sửa chữa.
1, Do máy tính
Chưa nhận driver hoặc lỗi driver
 Trong trường hợp này trước tiên các bạn phải kiểm tra xem máy tính của chúng ta đã nhận máy in chưa, nếu đã nhận rồi mà vẫn không in được thì có thể là do lỗi driver, ta hãy gỡ bỏ hoàn toàn máy in đi bằng cách chuột phải vào máy in đó và chọn Remove device để xóa bỏ (hình bên dưới). Sau đó các bạn hãy lên mạng tải driver cho máy in của mình về và cài đặt lại cho chuẩn.
Xóa máy in, cài lại driver cho máy in
Xóa máy in, cài lại driver cho máy in
 Chú ý: Một số dòng máy in đa chức năng có các loại khay giấy từ A3, A4, A5, ... sau khi cài đặt driver đầy đủ ta còn phải chọn mặc định khay giấy hay khổ giấy (thông thường khay giấy để auto, còn khổ giấy chọn A4) thì mới in được.
Không in được lỗi windows
 Với những máy tính bị lỗi hệ điều hành windows hoặc word, excel do nhiều nguyên nhân khác nhau (virut, lỗi hệ thống, ...) cũng làm cho chúng ta không in được hoặc không nhận lệnh in.
 Biện pháp khắc phục: Cài lại win và các ứng dung.
2, Do máy in
Quên chưa bật máy in
 Có những trường hợp do ta quên chưa bật máy in hoặc lỗi dây nguồn cắm vào máy in làm cho máy in không hoạt động được. Đây là trường hy hữu nhưng cũng không phải là ít khi chúng ta quên không bật công tắc ngồn máy in.
 Biện pháp khắc phục: bật công tắc nguồn lên, nếu bật công tắc không lên thì thay dây nguồn.
Do phần cứng máy in
 Có thể phân chia ra một số lỗi cũng làm cho ta không in được liên quan đến phần cứng của máy in như sau: lỗi dây cable kêt nối máy in với máy tính, lỗi khay giấy (hoặc hết giấy), lỗi hộp mực (Cartridge). Các bạn có thể tham khảo các hình bên dưới khi máy in báo lỗi.
Khi in, máy in báo lỗi không in được
Khi in, máy in báo lỗi không in được
 Nhiều trường hợp dây không chết hẳn, vẫn nhận máy in nhưng không in được là do dây chập chờn. trong trường hợp này chúng ta nên thay một dây cable kết nối khác.
 Còn trường hợp khi ta ra lệnh in mà thấy trên đó báo lỗi Cartridge thì hãy mở lắp máy in và lắp lại hộp mực sao cho chuẩn, trong quá trình lắp hộp mực nên có động tác dứt khoát. Ngoài ra còn có rất nhiều lỗi khác chuyên sâu về phần cứng của máy in. Với những lối này các bạn hãy mang máy in tới các cửa hàng sửa chữa máy in để được khắc phục.
 Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc