Hướng dẫn dịch văn bản trong Word

 Hiện nay có rất nhiều công cụ dịch văn bản ra nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau, điển hình như khi bạn lướt web bạn có thể dịch bằng Google dịch. Nhưng với những văn bản, tài liệu bằng tiếng Anh hay ngôn ngữ khác được đóng gói trong file mềm Word, bạn có thể dịch những văn bản này ngay trên Word với một vài thao tác rất nhanh và tiện dụng.
 Điều kiện để bạn thực hiện dịch văn bản trong Word là máy tính của bạn phải được kết nối với Internet. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện dịch văn bản, chèn văn bản vừa dịch vào Word một cách chi tiết nhất.
Bước 1: Bôi đen đoạn văn bản cần dịch, bấm chuột vào thẻ Review, bấm tiếp vào nút Translate, bấm chuột chọn Translate Selected Text (xem hình bên dưới).
Dịch văn bản trong Word 2016
Dịch văn bản trong Word 2016
Bước 2: Các bạn nhìn xuống hình bên dưới và thực hiện theo các thao tác sau:
- Tại ô From: bạn chọn ngôn ngữ gốc của văn bản. Trong hình chúng tôi có văn bản tiếng Anh cần dịch nên chọn English (United States).
- Tại ô To: bạn chọn ngôn ngữ cần dịch ra. Chúng tôi chọn Vietnamese để dịch ra tiếng Việt.
 Như hình bên dưới bạn thấy văn bản đã được dịch ra tiếng VIệt khá là chuẩn, nếu bạn muốn chèn đoạn vừa dịch vào Word hãy bấm vào nút Insert.
Tùy chọn cho dịch văn bản trong Word
Tùy chọn cho dịch văn bản trong Word
 Ngoài ra bạn có thẻ dịch văn bản trong Word ra nhiều thứ ngôn ngữ khác nhau, nó hỗ trợ hầu hết các ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới. Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc