Một số thủ thuật Facebook không thể bỏ qua

 Thời đại ngày nay mạng xã hội đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc đối với mọi người trên toàn thế giới. Ở Việt Nam hầu hết giới trẻ đều sử dụng mạng xã hội làm công cụ liên kết bạn bè, quảng bá tiếp thị, cập nhật và truyền tải thông tin, ...
 Với nhiều tính năng ưu việt, dễ sử dụng và đặc biệt có lượng người dùng lớn nên có thể nói Facebook là một "ông trùm" mạng xã hội tại thời điểm này.
 Bạn là người sử dụng Facebook thường xuyên nhưng bạn chưa hiểu sâu về quản lý tài khoản Facebook, tiện ích Facebook, ... Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số thủ thuật Facebook cần thiết nhằm giúp bạn khai thác triệt để từ các công cụ của mạng xã hội này.
1. Kích thước chuẩn ảnh đại diện, ảnh bìa
 Để ảnh diện và ảnh bìa Facebook hiện lên đầy đủ và đẹp bạn nên điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp với chuẩn của Facebook quy định, cụ thể như sau:
♦ Ảnh đại diện: kích thước 180 x 180 Px
♦ Ảnh bìa Facebook: kích thước 851 x 315 Px
Kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook
Kích thước chuẩn ảnh bìa Facebook
2. Không cho người khác Tag tên mình
 Bạn không muốn người khác Tag tên mình vào các bức ảnh hay những nội dung không mong muốn, bạn hãy bấm chuột vào hình mũi tên đi xuống góc phải phía trên của trang Facebook và chọn Cài đặt, tiếp theo bấm chuột vào Dòng thời gian và gắn thẻ, tại đây bạn có thể tùy chỉnh để tắt chức năng gắn thẻ với bất kỳ ai (xem hình bên dưới).
Không cho người khác Tag tên mình
Không cho người khác Tag tên mình
3. Không cho Facebook gửi thông báo vào Mail
 Bạn là người có rất nhiều bạn bè trên mạng xã hội Facebook do đó lượng thông báo về các hiện tượng xảy ra trên Facebook là rất lớn. Mặc dù bạn đã biết những thông tin này từ trang Facebook rồi nhưng Facebook vẫn gửi mail thông báo tới hòm thư của bạn, gây ra rất nhiều rắc rối trong công việc. Để không phải nhận những mail thông báo này bạn bấm chuột vào Cài đặt, bấm tiếp vào Thông báo. Tại đây bạn có thể Tắt thông báo (xem hình bên dưới).
Không cho Facebook gửi thông báo vào Mail
Không cho Facebook gửi thông báo vào Mail
4. Xem ai ghé thăm tường nhà mình nhiều nhất
 Bạn muốn biết xem ai ghé thăm tường nhà mình nhiều nhất, có thể họ quý mến bạn, có thể họ muốn theo dõi bạn, ... Thực ra có rất nhiều cách để xem nhưng chúng tôi giới thiệu với bạn một cách hết sức đơn giản như sau. Bạn hãy vào mục Bạn bè và để ý những ai được xếp tốp đầu là thường xuyên ghé thăm tường Facebook của bạn nhiều nhất.
Xem ai hay ghé thăm tường Facebook của bạn
Xem ai hay ghé thăm tường Facebook của bạn
5. Vô hiệu hóa tài khoản Facebook
 Để vô hiệu hóa tài khoản Facebook bạn bấm chuột vào Cài đặt, chọn Bảo mật, bấm chuột vào Vô hiệu hóa vào tài khoản của bạn. Trang Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu và nó sẽ khóa tài khoản của bạn tạm thời trong 14 ngày. Nếu trong 14 ngày bạn muốn khôi phục để dùng tiếp tài khoản Facebook này thì hãy đăng nhập lại, nếu sau 14 ngày bạn không đăng nhập lại tài khoản của bạn sẽ vĩnh viễn bị xóa.
Vô hiệu hóa tài khoản Facebook
Vô hiệu hóa tài khoản Facebook
 Hy vọng một số thủ thuật trên sẽ có ích đối với bạn.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc