Nguyên nhân và cách khắc phục máy tính vào thẳng Bios

Nguyên nhân máy tính vào thẳng Bios
 Khi bật máy tính để bàn hay laptop lên, nó không vào hệ điều hành Windows mà chạy thẳng vào Bios là do 3 nguyên nhân chính sau:
Thứ nhất, do máy tính không nhận ổ cứng (HDD) hoặc ổ cứng bị hỏng.
Thứ hai, máy tính nhận ổ cứng nhưng ổ cứng bị bad (trường hợp này hay xảy ra đối với những ổ cứng SSD hàng nhái).
Thứ ba, trong Bios ổ cứng bị ẩn đi.
Cách khắc phục máy tính vào thằng Bios
 Máy tính của bạn vào thẳng Bios khi khởi động mà không vào hệ điều hành Windows chủ yếu là do yếu tố ở ổ cứng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng này.
Bước 1: Bạn hãy loại trừ khả năng trong Bios ổ cứng bị ẩn đi bằng cách chọn Load Setup Defaults để khôi phục Bios về chế độ ban đầu. Sau đó bạn vào lại Bios xem đã nhận ổ cứng chưa. Nếu chưa nhận bạn chuyển sang đọc tiếp bước 2.
Khởi động máy tính vào thẳng Bios
Khởi động máy tính vào thẳng Bios 
Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 xong mà ổ cứng vẫn chưa nhận bạn phải nghĩ ngay tới việc ổ cứng của bạn có thể bị hỏng hoặc cable kết nối tới ổ cứng bị hỏng.
 Bạn hãy tắt máy tính đi, rút nguồn điện ra rồi tháo vỏ máy tính ra. Bạn tìm đến dây cable tiếp xúc với ổ cứng (cả cable nguồn và dữ liệu), tháo hẳn nó ra và cắm lại. Nếu cắm lại cable vẫn không được thì bạn thử thay bẳng một cable khác xem có được không. Nếu vẫn không nhận ổ cứng có nghĩa là ổ cứng máy tính của bạn đã hỏng và cần thay một ổ cứng khác.
 Nếu sau khi cắm lại hoặc thay cable ổ cứng, máy tính đã nhận ổ và hoạt động lại như bình thường thì bạn đã khắc phục lỗi máy tính vào thẳng Bios thành công.
 Ngoài ra ổ một số ổ cứng SSD hàng nhái, hàng ngoài kém chất lượng rất hay bị bad, khi đó máy tính khởi động sẽ vào thẳng Bios. Bạn hãy thay ngay một ổ cứng khác, không nên cắt bad với những loại ổ cứng như thế này.
 Như vậy về cơ bản lỗi máy tính vào thẳng Bios là do nguyên nhân chính liên quan đến tình trạng không nhận ổ cứng. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn, chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc