Cách xem cấu hình Macbook, Imac

 Với hệ điều hành Windows quen thuộc thì việc xem cấu hình của máy tính ai cũng biết. Tuy nhiên ở hệ điều hành Mac OS X thì không phải ai cũng biết cách xem cấu hình của Macbook hay Imac nhất là đối với những ai lần đầu sử dụng hệ điều hành Mac OS X.
 Thực ra đây cũng chỉ là một vài thao tác rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây là có thể xem chi tiết cấu hình máy tính Macbook hay Imac trong hệ điều hành Mac OS X.
Bước 1: Tại màn hình chính của Mac OS X bấm chuột vào hình quả táo khuyết ở góc trên cùng bên trái, sau đó chọn About This Mac.
Hướng dẫn xem cấu hình Macbook
Hướng dẫn xem cấu hình Macbook
Bước 2: Cửa sổ About This Mac xuất hiện như hình bên dưới, tại đây có chứa một số thông tin cơ bản như thông số CPU, Ram. Tuy nhiên để xem cấu hình chi tiết, bạn bấm chuột vào nút More Info.
Hướng dẫn xem cấu hình Imac
Hướng dẫn xem cấu hình Imac
 Tại hình phía dưới trong thẻ Overview là thông số cơ bản của máy Macbook, tại thẻ này bạn có thể bấm chuột tiếp vào nút System Report để xem chi tiết tên phần cứng máy Macbook.
Chọn System Report
Chọn System Report
 Trong thẻ Displays là thông số card màn hình VGA của máy Macbook.
Xem cấu hình VGA Macbook
Xem cấu hình VGA Macbook
 Trong thẻ Storage là thông số về ổ đĩa cứng, ổ CD/DVD.
Xem cấu hình ổ cứng, CD của Macbook
Xem cấu hình ổ cứng, CD của Macbook
 Trong thẻ Memory là thông số về Ram máy Macbook.
Xem cấu hình Ram Macbook
Xem cấu hình Ram Macbook
 Như vậy xem cấu hình trong Mac OS X cũng không phải là vấn đề khó khăn gì, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Xin chào và hẹn gặp lại.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc