Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng

 Chống phân mảnh ổ cứng là sắp xếp lại cấu trúc dữ liệu của ổ cứng, nhằm giúp cho tốc độ truy xuất dữ liệu của máy tính diễn ra nhanh hơn.
 Sau một thời gian sử dụng, hiện tượng ổ cứng máy tính bị phân mảnh là thường xuyên xảy ra. Mức độ phân mảnh ổ cứng nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng truy xuất dữ liệu của chúng ta. Nếu một ổ cứng bị phân mảnh sẽ dẫn tới hiện tượng một số file có dung lượng lớn bị lỗi trong quá trình truy xuất. Ví dụ bạn có một file Ghost nhưng để trong một ổ cứng bị phân mảnh có thể sẽ xảy ra lỗi trong quá trình bung file Ghost đó ra.
 Sau đây là cách chống phân mảnh cho ổ cứng máy tính trong hệ điều hành Windows.
Bước 1: Tại ô tìm kiếm trên thanh Taskbar bạn gõ từ khóa Defragment, sau đó bấm chuột vào Defragment and Optimize Drives.
Mở chương trình chống phân mảnh ổ cứng
Mở chương trình chống phân mảnh ổ cứng
Bước 2: Cửa sổ Optimize Drives xuất hiện như hình phía dưới. Để chống phân mảnh cho ổ cứng máy tính bạn thực hiện lần lượt theo các thao tác sau:
(1) Chọn ổ cứng cần chống phân mảnh (có thể là ổ C, D hoặc E).
(2) Bấm chuột vào nút Analyze để chương trình quét và chuẩn đoán phần trăm phân mảnh của ổ cứng đó.
(3) Bấm vào nút Optimize để chống phân mảnh cho ổ cứng máy tính.
Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng máy tính
Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng máy tính
 Chú ý: Bạn phải xem mức độ % phân mảnh của ổ cứng là bao nhiêu rồi hãy tiến hành chống phân mảnh. Theo chúng tôi nếu ổ cứng bị dưới 5% phân mảnh thì chưa cần thiết phải chống phân mảnh ngay cho ổ cứng.
 Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc