Có nên mua laptop Asus hay không?

 Asus là một thương hiệu đến từ Đài Loan (Trung Quốc) chuyên sản xuất các thiết bị điện tử công nghệ cao. Đối với thị trường tại Việt Nam thì Asus chiếm thị phần khá lớn trong lĩnh vực linh kiện máy tính, laptop nguyên chiếc, điện thoại. Đặc biệt trong những năm gần đây các dòng laptop, main máy tính để bàn của Asus được bán ra tại Việt Nam với doanh số tăng vượt bậc.
 Cũng như một số hãng sản xuất máy tính khác, Asus đã có chiến lược phân chia các dòng sản phẩm dành riêng cho từng nhóm người sử dụng một cách rất linh hoạt và khoa học. Chính vì lẽ đó các sản phẩm mang thương hiệu Asus được người tiêu dùng đánh giá rất cao tại thị trường Việt Nam.
 Sau đây chúng tôi sẽ phân tích ưu, nhược điểm của dòng laptop Asus để các bạn có phương án tốt nhất trước khi quyết định mua một chiếc laptop cho mình.
Dòng laptop Asus dành riêng cho Game thủ
Dòng laptop Asus dành riêng cho Game thủ
 Trước tiên phải phân biệt được các dòng laptop của Asus dành riêng cho từng đối tượng. Có thể liệt kê theo từng dòng laptop của Asus như sau:
Dòng chuyên dành cho Games thủ - ký hiệu mã máy là G: Thông thường những chiếc laptop này được thiết kết với hình thức "hầm hố", cấu hình cao, tản nhiệt tốt, hỗ trợ VGA rời để tối ưu cấu hình một chiếc laptop chơi game.
Dòng chuyên dành cho doanh nhân - ký hiệu mã máy là Zenbook Series: Đây là những chiếc laptop được thiết kế với hình thức bề nhoài rất đẹp và sang trọng bằng vật liệu rất tốt. Ngoài ra nó còn sở hữu một cấu hình rất mạnh và công nghệ luôn hiện đại.
Dòng chuyên dành cho giải trí - ký hiệu mã máy là N: Đây là những chiếc laptop được trang bị với một nền tảng phần cứng hỗ trợ âm thanh chất lượng cao. Ngoài ra nó còn được tích hợp thêm công nghệ đồ họa hiện đại.
Dòng phổ thông - ký hiệu mã máy là K/A, E, X, V: Đây là các dòng laptop của Asus phù hợp với tất cả mọi người có nhu cầu sử dụng để học tập, làm việc. Riêng dòng V là đặc biệt một chút vì nó được thiết kế theo hàng loạt công nghệ mới (như màn hình quay 360 độ, SSD, màn hình 4K, ...) nên có giá thành cao.
Ưu điểm của laptop Asus
- Có nhiều mẫu mã lựa chọn phù hợp theo chức năng sử dụng.
- Thời gian bảo hành dài hơn so với chiếc laptop khác (thời gian bảo hành 2 năm).
- Thiết kế khá đẹp, mỏng ở những dòng laptop phổ thông và doanh nhân.
- Giá thành thì "mềm" hơn hẳn so với Dell, Intel.
- Độ bền không thua kém gì dòng laptop của Dell sản xuất.
Nhược điểm của laptop Asus
- Xuất xứ tại Đài Loan (Trung Quốc) nên không phải là sở thích của người tiêu dùng.
- Sau thời gian sử dụng hay bị mắc một số bệnh nhỏ về nguồn, adapter.
- Giá thành ở dòng Asus doanh nhân còn khá cao.
Kết luận
 Như vậy với nhiều ưu điểm và ít nhược điểm như bên trên chúng tôi phân tích thì laptop Asus là một lựa chọn hoàn toàn phù hợp với phân khúc khách hàng "bình dân" - tầm trung. Tại sao chúng tôi lại đưa ra kết luận như vậy? Rất đơn giản thôi, nếu khách hàng mua laptop đắt tiền thì Dell, Apple là lựa chọn số 1; nếu khách mua laptop tầm trung (vừa tiền) thì Asus là một lựa chọn không thể bỏ qua.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc