Hướng dẫn chặn Web Sex hay bất kỳ một trang Web nào chuẩn 100%

 Do công việc bận rộn, bạn không có thời gian quản lý con cái khi chúng sử dụng máy tính. Bạn cũng không thường xuyên giám sát được các hoạt động của con cái và đặc biệt là không biết chúng bật máy tính để làm gì, chơi games hay học tập, hay xem những trang web độc hại.
 Việc sử dụng máy tính phục vụ cho học tập, nghiên cứu là hoàn toàn có lợi cho con cái. Tuy nhiên do sự phát triển chóng mặt của internet nên càng ngày càng có những trang web "độc hại với nhận thức của trẻ". Chính vì vậy việc quản lý con cái khi sử dụng máy tính có kết nối internet là một vấn đề hết sức cần thiết đối với bậc cha mẹ.
 Bạn không thể ngắt mạng, không cho con cái truy cập internet được vì điều này sẽ thành rào cản đối với việc học tập của con cái khi chúng cần truy tìm những kiến thức hữu ích. Vậy biện pháp của các bậc phụ huynh phải làm gì để ngăn chặn và quản lý tốt việc sử dụng máy tính của con cái? Phải làm gì để cho máy tính không vào được những trang web Sex, những trang Games online, những trang có tư tưởng cực đoan? Điều này các bậc phụ huynh hoàn toàn toàn có thể làm được khi làm theo những bước hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để chặn các trang web sex, web games online hay bất kỳ một trang web nào. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chặn các trang trực tiếp từ modem kết nối internet, việc này sẽ rất hiệu quả khi tất cả các thiết bị truy cập internet cùng modem (như máy tính, Ipad, điện thoại) cũng đều không thể vào các trang web mà bạn muốn chặn.
Bước 1: Mở trình duyệt web lên, vào trang chủ của modem (thông thường là 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1). Sau đó chọn mục Security và vào phần Filtering để thêm những trang web muốn chặn. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chặn trên modem internet cáp quang của FPT. Bạn nhìn xuống hình phía dưới và thực hiện các thao tác sau:
- (1) Bấm chuột vào Security Setup.
- (2) Bấm vào dòng Website Filtering.
- (3) Nhập địa chỉ trang web muốn chặn trong khung Website Address.
- (4) Bấm chuột vào nút Add để thêm trang web muốn chặn.
- (5) Bấm chuột vào nút Apply để áp dụng ngay việc chặn trang web.
 Nếu bạn muốn chặn nhiều trang web thì hãy làm lần lượt lại các thao tác trên cho từng trang.
Hướng dẫn chặn Web sex hay một trang web bất kỳ
Hướng dẫn chặn Web sex hay một trang web bất kỳ
Bước 2: Kiểm tra xem danh sách trang web đã đúng chưa, nếu chưa đúng bạn có thể bấm vào nút Remove như hình bên dưới để xóa đi làm lại.
Danh sách các trang bị chặn
Danh sách các trang bị chặn
 Và dưới đây là kết quả, trang web đã bị chặn không thể nào truy cập được.
Chặn web sex chuẩn 100%
Chặn web sex chuẩn 100%
 Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc