Hướng dẫn cấu hình modem internet cáp quang FPT

 Sau khi ký hợp đồng lắp đặt Internet cáp quang của nhà cung cấp dịch vụ FPT thì khách hàng sẽ được cấp một Username kèm theo Password để khai báo cho modem internet. Thông thường công việc này được nhân viên FPT tiến hành cài đặt, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn vô tình reset lại modem hay modem gặp một số lỗi không mong muốn thì bạn phải cài đặt cấu hình lại cho nó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cấu hình modem internet cáp quang FPT một cách chi tiết nhất.
 Sau khi reset lại modem internet cáp quang FPT thì tất cả các thiết lập sẽ được khôi phục lại như lúc ban đầu, bạn sẽ không vào được internet. Để truy cập vào trang chính của modem bạn hãy nhìn vào chiếc tem được dán ở modem với các dòng như sau:
- WEB link: 192.168.1.1 - đây là dãy địa chỉ để bạn vào trang chủ của modem.
- WEB user: admin - đây là mật khẩu mặc định để vào trang chủ modem.
- WEB password: 1d576390 - đây là mật khẩu mặc định để vào mạng wifi của modem.
 Như vậy để đăng nhập vào trang chủ của modem thì bạn phải vào trang 192.168.1.1 với mật khẩu là admin. Với những bạn dùng wifi để cấu hình modem thì bạn phải vào mạng wifi trước với mật khẩu được ghi ở dòng WEB password.
Bước 1: Nhập địa chỉ web link là 192.168.1.1 trên trình duyệt web rồi bấm Enter. Ngay sau đó chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập UsernamePassword, bạn hãy nhập là admin cho cả 2 dòng này rồi bấm Login (với một số modem có mật khẩu khác hãy xem trên tem được dán trên modem).
Nhập mật khẩu để vào trang của modem
Nhập mật khẩu để vào trang của modem
Bước 2: Tại trang chính của modem cáp quang internet FPT bạn hãy thực hiện các thao tác sau để khai báo kết nối cho modem:
- (1) Bấm chuột vào Advanced Setup.
- (2) Bấm chuột vào dòng WAN.
- (3) Nhập PPP UsernamePPP Password do nhà cung cấp dịch vụ FPT cấp trong bản nghiệm thu hợp đồng internet. Nếu bạn không nhớ hoặc mất giấy tờ thì hãy gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng của FPT để hỏi lại.
 Sau đó bấm chuột vào nút Apply là khai báo xong.
Cài đặt modem internet cáp quang FPT
Cài đặt modem internet cáp quang FPT
Bước 3: Thiết lập tên cho mạng Wifi. Cũng tại trang chính của modem FPT bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau theo hình phía dưới:
- (1) Bấm chuột vào Wireless Setup.
- (2) Bấm chuột vào SSID.
- (3) Nhập tên mạng wifi bạn muốn đặt vào ô SSID Name.
 Sau đó bấm chuột vào nút Apply.
Cài đặt tên mạng wifi cáp quang FPT
Cài đặt tên mạng wifi cáp quang FPT
Bước 4: Thiết lập mật khẩu cho mạng Wifi. Bạn nhìn xuống hình phía dưới và thực hiện theo các thao tác sau:
- (1) Bấm chuột vào Wireless Setup.
- (2) Bấm vào Wireless Security.
- (3) Nhập mật khẩu của bạn vào ô Security Passphrase.
 Sau đó bấm chuột vào nút Apply ở phía dưới trang.
Cài đặt mật khẩu wifi modem cáp quang FPT
Cài đặt mật khẩu wifi modem cáp quang FPT
 Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cài đặt modem internet cáp quang FPT một cách rất chi tiết, chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc