Hướng dẫn kiểm tra đường truyền mạng internet

 Có rất nhiều bạn gọi điện tới chúng tôi có phàn nàn về tốc độ đường truyền internet sao lại chậm thế, tải một file nhỏ trên mạng ở máy tính của mình thì rất lâu trong khi ra quán nét tải rất nhanh, vào đọc tin tức cũng rất chậm mặc dù đã sử dụng đường truyền internet cáp quang với gói dung lượng lên tới 30 Mbps. Đặc biệt có một bạn ở Hà nội có thắc mắc rằng "Tại sao nhà tôi dùng gói cước cáp quang của Viettel với dung lượng 22 Mbps mà vào mạng không khác gì gói internet ADSL và upload file lên mạng thì chậm hơn cả rùa bò". Với trường hợp của bạn này chúng tôi đã khuyên bạn đó gọi tới nhà cung cấp dịch vụ để họ tìm ra phương pháp khắc phục. Tuy nhiên sau một thời gian, bạn đó lại gọi lại cho chúng tôi và nói rằng bên cung cấp dịch vụ đã khắc phục và đã nộp thêm tiền để nâng cấp lên gói cước 30 Mbps nhưng vẫn chậm như "rùa bò"; đồng thời bạn đó nhờ chúng tôi đến kiểm tra. Ngay lập tức chúng tôi cử kỹ thuật viên có tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm đến nhà bạn đó và phát hiện ra nguyên nhân chính là gói dung lượng đường truyền thực tế chỉ được khoảng 11 Mbps (mặc dù đã nâng cấp lên gói 30 Mbps).
 Sau một vài thao tác kiểm tra thiết bị kết nối (modem) chúng tôi phát hiện ra đây là loại modem không thể tải nổi gói 30 Mbps. Chính vì vậy chúng tôi đề nghị bạn đó gọi điện đến cho nhà cung cấp dịch vụ internet để được thay modem khác và nhà cung cấp đã đáp ứng được kịp thơi với chi phí 0 đồng. Qua đây chúng ta thấy rằng đôi khi do một chút sơ ý (hay có thể là không biết hết chuyên môn) nên nhân viên của nhà cung cấp dịch vụ đã vô ý  làm sai và khiến cho khách hàng sử dụng internet không được đúng với gói cước mà mình đăng ký.
 Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ đường truyền internet (Download, Upload) của nhà mình một cách chi tiết nhất. Để kiểm tra đường truyền mạng internet của nhà mình trước tiên các bạn vào trang web sau: Trang Web kiểm tra đường truyền internet
 Tại giao diện chính của trang Web trên bạn bấm chuột vào nút BEGIN TEST.
Bấm chuột vào Begin Test
Bấm chuột vào Begin Test
 Tại hình phía dưới là chương trình đang chạy tự động để phân tích đường truyền mạng của bạn đang dùng, bạn chờ trong giây lát. Tại đây chương trình cũng cho bạn biết được tên nhà cung cấp dịch vụ cũng như nơi bạn đang sử dụng internet.
Test đường truyền internet
Test đường truyền internet
 Sau khi chạy phân tích xong chương trình sẽ cho ta kết quả chính xác về tốc độ mạng internet nhà bạn. Tại hình phía dưới bạn có thể biết rõ thông số về tốc độ Download cũng như Upload của mạng internet đang dùng.
Kiểm tra tốc độ Download, Upload của mạng internet
Kiểm tra tốc độ Download, Upload của mạng internet
 Như vậy chỉ với một vài thao tác rất đơn giản như trên bạn đã kiểm tra được chính xác tốc độ kết nối của mạng internet đang dùng. Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc