Khắc phục mạng internet chạy chậm trong Win 10 Anniversary

 Hiện nay Microsoft cho phép người dùng máy tính nâng cấp miễn phí lên hệ điều hành Windows 10 nhằm khuyến khích và hướng người dùng chuyển hẳn sang dùng hệ điều hành này. Nếu có ai đã từng trải nghiệm hệ điều hành Windows 10 chắc hẳn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi giao diện đẹp và rất nhiều tính năng vượt trội được tích hợp trong hệ điều hành này.
 Tuy nhiên sau khi nâng cấp từ Windows 7 hay 8 lên hệ điều hành Windows 10 thành công thì người dùng hay gặp phải một số sự cố khi sử dụng. Và một sự cố rất đặc trưng đối với máy tính được nâng cấp lên Windows 10 Anniversary Update là tình trạng tốc độ mạng internet bị chậm hẳn. Về nguyên nhân của sự cố này là do trong quá trình Update, Microsoft đã có thể hạn chế tốc độ mạng internet của bạn. Nhưng bạn đừng quá no lắng về vấn đề này, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ khắc phục được tình trạng tốc độ mạng internet chạy chậm trong hệ điều hành Windows 10 Anniversary.
 Trước tiên, tại thanh Taskbar bấm chuột phải vào biểu tượng cửa sổ Windows như hình phía dưới và chọn Command Prompt (Admin).
Chạy Command Prompt với quyền Admin
Chạy Command Prompt với quyền Admin
 Cửa sổ Adminitrator Command Prompt xuất hiện, gõ lệnh netsh interface tcp show global rồi bấm Enter để xem tình trạng mạng.
 Tại đây bạn chú ý tới dòng Receive Window Auto-Tuning Level và thấy nó đang ở chế độ normal có nghĩa là tốc độ mạng của bạn trên hệ điều hành Windows 10 Anniversary đang bị giới hạn.
Xem chế độ mạng
Xem chế độ mạng
 Để tắt chế độ normal trong Receive Window Auto-Tuning Level đi thì bạn gõ lệnh sau netsh int tcp global autotuninglevel=disaled rồi bấm Enter. Tại hình phía dưới bạn sẽ thấy được chế độ Receive Window Auto-Tuning Level đã chuyển sang disabled.
Cách khắc phục mạng internet chạy chậm trong Win 10 Anniversary
Cách khắc phục mạng internet chạy chậm trong Win 10 Anniversary
 Như vậy sau khi thực hiện các thao tác trên mạng internet sẽ không bị giới hạn tốc độ trong hệ điều hành Windows 10 Anniversary nữa. Bạn hãy thử vào mạng và xem kết quả. Nếu bạn muốn quay lại chế độ cũ thì hãy dùng lệnh netsh int tcp global autotuninglevel=normal. Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc