Cách khắc phục mạng internet chập chờn hay bị đứt quãng

 Hiện tượng mạng internet chập chờn hay bị đứt quãng xảy ra trên cả mạng dùng dây cable RJ45 và mạng wifi là hiện tượng khá phổ biến ở những nơi có internet cho sử dụng miễn phí như bệnh viện, quán cafe, ... Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng trên là do có quá nhiều thiết bị truy cập internet cùng một lúc khiến cho modem quá tải hoặc modem bị lỗi.
 Nếu mạng internet nhà bạn có hiện tượng chập chờn và đứt quãng liên tục thì trước tiên bạn phải truy cập vào trang chính của modem để xem có nhiều thiết bị truy cập vào mạng internet nhà mình không. Hãy mở trình duyệt web và gõ địa chỉ trang chủ rồi đăng nhập vào (thông thường địa chỉ trang chủ là 192.168.1.1) hệ thống của modem.
Các thiết bị đang truy cập cùng mạng internet
Các thiết bị đang truy cập cùng mạng internet
 Tại hình phía trên, modem của chúng tôi hiện chỉ có một máy tính để bàn truy cập và chính là máy tính chúng tôi đang sử dụng. Nếu bạn thấy có một danh sách rất nhiều các thiết bị sử dụng mạng internet mà không phải điện thoại hay máy tính của mình thì có nghĩa là mạng internet nhà bạn đang bị người khác dùng trái phép. Bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi để khắc phục hiện tượng này.
 Nếu bạn là chủ quán cafe hay quản trị mạng tại văn phòng làm việc, bệnh viện, trường học, ... muốn có nhiều máy tính sử dụng cùng mạng internet mà không bị chập chờn thì hãy kết nối thêm thiết bị chia cổng mạng (Switch) đối với những máy tính dùng dây và lắp thêm các bộ phát wifi để phục vụ cho laptop hoặc điện thoại di động. Sở dĩ phải đấu nối thêm thiết bị mạng như vậy nhằm tránh cho modem bị quá tải. Thông thường một modem do các nhà mạng cung cấp chỉ đảm bảo truyền tải lưu lượng mạng cho 8 - 10 thiết bị kết nối. Do đó nếu lắp thêm các thiết bị trên thì đường truyền mạng trực tiếp từ modem sẽ ổn định. Tuy nhiên bạn phải tính được sơ bộ tổng số thiết bị truy cập cùng mạng internet để lắp thêm các thiết bị cho phù hợp.
 Nếu các bạn không tự có giải pháp triển khai được thì hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn lắp đặt.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc