Tạo ảnh động GIF từ video Youtube bất kỳ

 Tự tạo cho mình một bức ảnh động để trang trí hình đại diện Facebook, logo, quảng cáo, ... đang là xu hướng ngày nay của các bạn trẻ. Trong bài viết lần trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn tạo ảnh động gif bằng phần mềm Easy GIF Animator từ hình ảnh, video có sẵn. Tuy nhiên còn có cách khác để tạo ảnh Gif đó là "Tạo ảnh động GIF từ video Youtube bất kỳ".
 Thực ra cách để tạo ảnh động GIF từ một video bất kỳ trên Youtube là thông qua một trang web trung gian cho phép người dùng tạo ảnh GIF theo ý thích của mình. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa độ dài cũng như thêm chú thích hay hiệu ứng cho ảnh GIF trên nền video bất kỳ nào trong Youtube.
Bước 1: Mở một video bất kỳ trên Youtube, sau đó gõ thêm chữ gif vào trước youtue.com
Mở một video bất kỳ trên Youtube
Mở một video bất kỳ trên Youtube
Bước 2: Trình duyệt sẽ đưa bạn đến một website cho phép tạo miễn phí ảnh động GIF từ video trên Youtue. Bạn nhìn xuống hình phía dưới, tại đây cho phép bạn điều chỉnh độ dài video làm ảnh GIF bằng cách kéo chuột rất đơn giản.
 Nếu bạn muốn thêm chú thích cho ảnh động GIF thì bấm vào nút AddCaption. Ngoài ra chúng ta có thể tạo thêm nhiều hiệu ứng cho hình ảnh GIF bằng cách bấm vào nút Effects.
 Sau khi hiệu chỉnh xong, bấm vào nút Create Gif để tạo mới file ảnh động Gif.
Tạo ảnh động GIF từ video bất kỳ trên Youtube
Tạo ảnh động GIF từ video bất kỳ trên Youtube
 Ngay sau khi bấm vào nút tạo ảnh động mới - Create Gif, chương trình sẽ hỏi xem bạn có muốn chia sẻ hình ảnh này trên mạng xã hội không. Bạn có thể tích vào dấu x để thoát nếu không muốn chia sẻ lên mạng xã hội.
Chia sẻ ảnh GIF vừa tạo lên mạng xã hội
Chia sẻ ảnh GIF vừa tạo lên mạng xã hội
Bước 3: Tiếp theo chương trình sẽ chuyển sang cửa sổ mới như hình phía dưới. Tại đây bạn bấm vào nút DOWNLOAD GIF để tiến hành tải file ảnh động vừa tạo về máy tính. Chú ý: Bạn phải là thành viên của trang web thì mới tải file về được, nếu chưa có tài khoản đăng nhập thì bạn phải tạo một tài khoản miễn phí từ trang web này.
Tải ảnh GIF về máy tính
Tải ảnh GIF về máy tính
 Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc