Cách tắt chương trình virus Defender trong Windows 10

 Chương trình Windows Defender được tích hợp trong hệ điều hành Windows với nhiệm vụ chính là chống và diệt virus được Microsoft phát triển. Tuy nhiên theo đánh giá của đa số người dùng máy tính tại Việt Nam thì Windows Defender "không đủ mạnh" để phát hiện những loại virus "cứng đầu", và hầu hết chương trình này chỉ "tiêu diệt" được những loại virus tầm thường mà bất cứ phần mềm diệt virus miễn phí nào cũng làm được.
 Thực ra, theo chúng tôi thì sức mạnh của Windows Defender không hẳn là "quá yếu" đến thế, còn nhiều nguyên nhân mà người sử dụng máy tính chưa khai thác hết tính năng của công cụ này. Mặt khác đa phần người dùng máy tính tại Việt Nam đều sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền nên tính năng Update cũng bị hạn chế. Do đó nếu muốn trải nghiệm hết sức mạnh của Windows Defender các bạn nên sử dụng hệ điều hành Windows có bản quyền để luôn được cập nhật những bản vá lỗi mới nhất của Microsoft.
 Với những máy tính không có bản quyền Windows và các chương trình ứng dụng "xịn" thì chúng tôi khuyên các bạn hãy tắt hẳn Windows Defender để giảm thiểu nguy cơ các chương trình bị khóa. Để tắt chương trình Windows Defender trong hệ điều hành Windows 10 các bạn làm theo các bước hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Tại màn hình Desktop bấm tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run xuất hiện. Sau đó gõ lện Gpedit.msc rồi bấm Enter.
Gõ lệnh Gpedit.msc trong hộp thoại Run
Gõ lệnh Gpedit.msc trong hộp thoại Run
Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor xuất hiện như hình phía dưới. Bạn vào theo đường dẫn Computer Configuration \ Administrative Templates \ Windows Components \ Windows Defender sau đó bấm đúp chuột vào Turn off Windows Defender
Tắt Windows Defender
Tắt Windows Defender
Bước 3: Trong cửa sổ Turn off Windows Defender bạn tích chuột vào Enabled sau đó bấm Apply để áp dụng ngay rồi bấm OK để hoàn tất việc tắt chương trình Windows Defender. 
Cách tắt chương trình virus Defender trong Windows 10
Cách tắt chương trình virus Defender trong Windows 10
 Để kiểm tra xem Windows Defender đã tắt hẳn chưa bạn hãy mở Control Panel rồi bấm chuột vào biểu tượng Windows Defender như hình bên dưới.
Cửa sổ Control Panel
Cửa sổ Control Panel
 Một thông báo hiện lên với dòng chữ This app is turned off by group policy có nghĩa là chương trình Windows Defender đã được tắt.
Windows Defender đã được tắt
Windows Defender đã được tắt
 Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc