Xóa ghi âm trong Presenter - Bài giảng điện tử E Learning

 Trong một bài giảng điện tử E Learning, việc ghi âm hoặc chèn file âm thanh (audio có sẵn) là không thể thiếu. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng bài giảng các bạn có những thao tác nhầm lẫn như: chèn file âm thanh không đúng Slide, chèn nhầm âm thanh, ghi âm thừa quá nhiều, ghi âm sai, ... Chính vì vậy mà bạn phải chỉnh sửa lại phần â đó bằng cách cắt một phần hoặc xóa toàn bộ phần âm thanh trên một hoặc nhiều Slide.
 Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa phần ghi âm, chỉnh sửa âm thanh, cắt xén âm thanh trong Presenter một cách chi tiết nhất.
 Tại giao diện chính của PowerPoint, chọn thẻ ADOBE PRESENTER, bấm chuột vào nút Edit trong phần Record.
Bấm chuột vào nút Edit
Bấm chuột vào nút Edit
 Ngay lập tức cửa sổ Edit Audio hiện ra như hình phía dưới. Bạn hãy di chuyển đến Slide cần xóa ghi âm rồi làm theo các thao tác dưới đây:
- 1: Bôi đen phần âm thanh cần xóa. Ở đây chúng tôi chọn xóa một phần ghi âm trong Slide 1 từ giây thứ 5 đến giây thứ 9 (tổng thời lượng ghi âm Slide 1 của chúng tôi là 16 giây).
- 2: Sau khi bôi đen phần cần xóa, bấm vào nút hình cái kéo trên thanh công cụ để xóa phần ghi âm đó đi
 Ngoài ra, bạn có thể bôi đen toàn bộ Slide để xóa toàn bộ phần âm thanh của Slide đó. Nếu bạn muốn Copy âm thanh từ Side này để chèn sang Slide khác thì dùng chuột bôi đen phần âm thanh muốn Copy rồi bấm Ctrl + C, sau đó di chuyển đến Slide muốn chèn rồi bấm Ctrl + V.
Xóa, chỉnh sửa ghi âm trong Presenter
Xóa, chỉnh sửa ghi âm trong Presenter
 Bạn cũng có thể chỉnh sửa âm lượng to hay nhỏ bằng cách bôi đen vào phần muốn điều chỉnh âm lượng rồi bấm vào nút hình cái loa trên thanh công cụ của cửa sổ Edit Audio.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc