Tạo USB Kaspersky quét virus máy tính chuyên nghiệp

 Máy tính bị nhiễm virus có thể không vào được hệ điều hành Windows. Thông thường chúng ta sẽ nghĩ ngay đến việc cài lại Windows cho máy tính. Tuy nhiên không phải máy tính nào cứ hơi có lỗi một chút lại lôi ra "đập" hết ổ C đi và cài lại Windows được vì nó còn chứa rất nhiều phần mềm chuyên dụng quan trọng không thể xóa được. Vậy đâu là cách khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus không thể vào được hệ điều hành Windows khi bật máy tính lên. Các bạn khỏi lo khi có vông cụ Kaspersky Rescue Disk do hãng Kaspersky phát triển. Đây là một công cụ được tích hợp lên USB và có thể quét virus máy tính ngay cả khi nó không vào hệ điều hành Windows.
 Với công cụ Kaspersky Rescue Disk bạn có thể quét và diệt khá nhiều các loại virus khác nhau thông dụng hiện nay. Đặc biệt khi được tích hợp lên USB nó chạy hoàn toàn độc lập từ môi trường DOS. Sau đây chúng tôi hướng dẫn các bạn tạo một chiếc USB quét virus chuyên nghiệp bằng Kaspersky Rescue Disk.
Bước 1: Tải công bộ công cụ (bao gồm Kaspersky Rescue Disk và công cụ tạo USB diệt virus) tại đây: Kaspersky Rescue Disk.
 Sau khi tải xong, hãy chạy file exe có tên rescue2usb. Một cửa sổ chương trình hiện lên bạn hãy bấm vào nút Install để cài đặt phần mềm tạo USB quét virus.
Cài đặt phần mềm tạo USB diệt virus
Cài đặt phần mềm tạo USB diệt virus
Bước 2: Ngay sau khi cài đặt xong phân mềm sẽ hiển thị cửa sổ như hình phía dưới, bạn hãy làm lần lượt các thao tác dưới đây:
- 1: Bấm vào nút Browse... để chọn file iso có tên kav_rescue_10 đã tải về ở bước trên.
- 2: Bấm chuột vào nút mũi tên đi xuống chọn ổ USB muốn cài đặt làm USB quét virus.
- 3: Bấm vào nút START
Tạo USB Kaspersky quét virus máy tính
Tạo USB Kaspersky quét virus máy tính
 Ngay sau đó một cửa sổ mới hiện lên cảnh báo sẽ Format ổ USB, bấm vào Yes để đồng ý và chương trình bắt đầu chạy.
Bấm Yes
Bấm Yes
 Hãy kiên nhẫn chờ đợi vài phút để chương chạy xong, khi xuất hiện bảng thông báo như hình phía dưới là chương trình đã hoàn tất quá trình tạo USB quét virus, bấm vào nút OK để kết thúc.
Bấm OK để hoàn tất
Bấm OK để hoàn tất
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
 Bật máy tính lên chọn chế độ Boot USB, khi boot vào USB sẽ hiện lên màn hình chính đầu tiên như hình phía dưới, bấm phím bất kỳ để khởi động chương trình.
Bấm phím bất kỳ để vào chương trình
Bấm phím bất kỳ để vào chương trình
 Tiếp theo, chọn ngôn ngữ phù hợp (thông thường là tiếng Anh, chọn English) rồi bấm Enter.
Chọn ngôn ngữ sử dụng
Chọn ngôn ngữ sử dụng
 Một màn hình thông báo điều khoản sử dụng phần mềm xuất hiện. Bấm phím 1 để đồng ý với điều khoản và vào sử dụng phần mềm Kaspersky.
Bấm phím 1 để đồng ý điều khoản và bắt đầu vào chương trình
Bấm phím 1 để đồng ý điều khoản và bắt đầu vào chương trình
 Phần mềm sẽ có danh sách menu để lựa chọn. Hãy chọn dòng đầu tiên có chữ Kaspersky Rescue Disk, Graphic Mode để vào phần mềm quét virus máy tính.
Bấm chọn Kaspersly Rescue Disk, Graphic Mode
Bấm chọn Kaspersly Rescue Disk, Graphic Mode
 Tại hình phía dưới là chương trình quét virus máy tính bằng USB
USB Kaspersky quét virus máy tính
USB Kaspersky quét virus máy tính
 Chúc các bạn thành công.

1 nhận xét

Cám ơn bạn có bài viết hữu ích này. Mong khỏe! Mình từng tạo &sử dụng nhiều lần về KRD này,hôm nay đột nhiên bị tình trạng ko tự động kết nối internet, kể cả wifi hay ADSL trong giao diện update trước khi quét. Ko biết vì sao? Vẫn quyets được nhưng ko thể update. Nếu từng gặp bạn chỉ cho với. Trân trọng cám ơn!


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc