Hướng dẫn dùng phím Tab tạo dòng nhiều dấu chấm (.................)

 Bạn là người thường xuyên phải soạn thảo các mẫu văn bản trong cơ quan (như: giấy mời, giấy giới thiệu, bảng mục lục, ...) bằng phần mềm Word, các thao tác tạo dòng có nhiều dấu chấm để điền các nội dung (như: họ tên, chức vụ, ý kiến đánh giá, ...) là thường xuyên được sử dụng.
 Có một cách làm thủ công và hoàn toàn không chuyên nghiệp đó là bạn có thể bấm phím dấu chấm (.) liên tục để tạo dòng có nhiều dấu chấm, nếu làm theo cách này thì các dòng có nhiều dấu chấm sẽ không được đều và đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng phím Tab để tạo dòng có nhiều dấu chấm trong Word một cách chi tiết nhất.
Bước 1: Bấm chuột phải chọn Paragraph...
Bấm chọn Paragraph...
Bấm chọn Paragraph...
Bước 2: Cửa sổ Paragraph xuất hiện, bấm chuột vào nút Tabs... 
Bấm chọn Tabs...
Bấm chọn Tabs...
Bước 3: Ngay sau đó cửa sổ Tabs hiện ra như hình phía dưới để bạn đặt thuộc tính. Bạn lần lượt thực hiện theo các thao tác sau:
- (1) Nhập độ dài từ điểm đầu đến điểm cuối khi ta bấm tab trong khung Tab stop position. Ví dụ chúng tôi nhập giá trị là 16 thì khi bấm tab sẽ được dòng có nhiều dấu chấm liền nhau dài 16 cm.
- (2) Lựa chọn kiểu định dạng khi bấm tab ở phần Leader.
- (3) Bấm chuột vào nút Set.
- (4) Bấm chuột vào nút OK.
Dùng phím Tab tạo dòng nhiều dấu chấm (.................)
Dùng phím Tab tạo dòng nhiều dấu chấm (.................)
 Sau khi chọn xong, hãy ra ngoài trình soạn thảo Word và bấm Tab, kết quả sẽ được như hình bên dưới, các dòng có nhiều dấu chấm sẽ rất đều nhau.
Tạo dòng có nhiều dấu chấm bằng phím Tab
Tạo dòng có nhiều dấu chấm bằng phím Tab
 Nếu muốn gỡ bỏ thuộc tính dùng phím Tab để tạo dòng có nhiều dấu chấm bạn chỉ cần bấm vào nút Clear để xóa một thuộc tính nào đó hoặc Clear All để xóa tất cả.
Xóa bỏ dùng phím Tab để tạo dòng có nhiều dấu chấm
Xóa bỏ dùng phím Tab để tạo dòng có nhiều dấu chấm
 Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc