Hướng dẫn ẩn mạng Wifi

 Vì một lý do nào đó bạn không muốn ai sử dụng chung mạng Wifi nhà mình, để tránh mất lòng hàng xóm thì phương án tốt nhất là bạn hãy ẩn tên mạng wifi đi. Sau khi ẩn mạng Wifi, chỉ bạn mới có thể vào được do người khác không thể nhìn thấy mạng wifi đó. Để vào được mạng wifi đã ẩn, bạn cần phải nhập đúng tên mạng và mật khẩu. Tuy nhiên với những thiết bị đã được truy cập trước khi ẩn mạng wifi sẽ không bị ảnh hưởng gì mà nó sẽ tự động vào mặc dù tên mạng wifi đã bị ẩn.
 Để ẩn mạng wifi, bạn cần thực hiện một số thao tác trong trang chính của modem hoặc thiết bị phát wifi (switch wifi, repeater, ...). Hầu hết các dòng modem hay thiết bị phát wifi ngày nay đều hỗ trợ chức năng ẩn wifi. Về cơ bản cách ẩn mạng Wifi trong các thiết bị gần như là giống nhau, nó đều nằm trong mục Wireless Setup. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ẩn mạng Wifi trên 2 thiết bị thông dụng nhất là Switch wifi TP Link và Modem GPON của FPT.
Ẩn mạng Wifi trên bộ phát TP-Link
 Vào trình duyệt interet, nhập địa chỉ trang chính của bộ phát wifi TPLink, thông thường là 192.168.0.1 hoặc tplinkwifi.net rồi bấm Enter, cửa sổ đăng nhập vào trang chính xuất hiện, hãy gõ tên đăng nhập và mật khẩu mặc định là admin.
Giao diện đăng nhập bộ phát TPLink 940
Giao diện đăng nhập bộ phát TPLink 940
 Tiếp theo, bạn nhìn xuống hình bên dưới và thực hiện theo các thao tác sau để ẩn mạng Wifi trên thiết bị phát sóng Wifi TP-Link:
- (1) Bấm chuột chọn Không dây \ Cài đặt không dây
- (2) Bấm chuột tích bỏ chọn trong ô vuông nhỏ gần dòng chữ Kích hoạt Broadcast SSID.
- (3) Bấm chuột vào Lưu
Ẩn mạng Wifi trong bộ phát wifi TPLink
Ẩn mạng Wifi trong bộ phát wifi TPLink
Ẩn mạng Wifi trong modem GPON FPT
 Mở trình duyệt web lên nhập địa chỉ trang web là 192.168.1.1 rồi bấm Enter. Sau đó nhập Username và Password rồi bấm Login để vào trang chính của modem GPON FPT.
Cửa sổ đăng nhập trang chính modem GPON FPT
Cửa sổ đăng nhập trang chính modem GPON FPT
 Tại hình phía dưới là trang chính của modem GPON FPT. Để ẩn mạng Wifi trong modem GPON hãy làm theo lần lượt các thao tác sau:
- (1) Bấm chuột chọn Wireless Setup
- (2) Bấm chuột chọn SSID
- (3) Tích chuột vào Hide SSID - Chức năng ẩn mạng Wifi trong modem GPON.
- (4) Bấm chuột vào nút Apply là xong.
Ẩn mạng Wifi trong modem GPON FPT
Ẩn mạng Wifi trong modem GPON FPT
 Trên đây là cách ẩn mạng Wifi của 2 dòng thiết bị phát wifi chính trên thị trường Việt Nam, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều thiết bị phát sóng wifi nữa của các hãng khác nhau nhưng cách ẩn mạng wifi đều giống nhau cả và nó nằm trong mục Wireless (Không dây). Nếu có bạn nào dùng những thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng mà không ẩn được mạng wifi đi, các bạn hãy gọi cho chúng tôi để được giúp đỡ. Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc