Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng laptop

 Khi sử dụng laptop rất nhiều người lựa chọn sử dụng chuột cắm ngoài qua cổng USB hay chuột không dây. Và khi đó chuột cảm ứng có sẵn trên laptop sẽ trở thành "đồ thừa" hoặc "vật cản" khiến cho người sử dụng laptop cảm thấy rất khó chịu. Lúc này bạn sẽ tìm cách vô hiệu hóa chuột cảm ứng trên laptop để đỡ phải khó chịu vì nó. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách "tắt chuột cảm ứng trên laptop" một cách chính xác nhất.
 Chú ý: Để tắt được chuột cảm ứng trên laptop, trước tiên laptop của bạn phải cài đầy đủ trình điều khiển chuột cảm ứng, trình điều khiển chuột cảm ứng hay còn gọi là Elan Touchpad. Nếu laptop của bạn chưa được cài đặt Elan Touchpad thì hãy tìm kiếm trình điều khiển này tương ứng với mã máy laptop của bạn trên Google rồi tải về và cài đặt nó.
 Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách tắt chuột cảm ứng trên laptop.
Bước 1: Mở trình điều khiển Control Panel lên. Bấm chuột chọn Mouse (Nếu bạn không thấy biểu tượng Mouse như hình phía dưới hãy lựa chọn Small icons trong Control Panel)
Chọn Mouse
Chọn Mouse
Bước 2: Cửa sổ Mouse Properties xuất hiện như hình phía dưới. Các bạn hãy thực hiện thao tác lần lượt theo thứ tự dưới đây.
- (1) Bấm chuột chọn thẻ ELAN
- (2) Tích chuột vào ô vuông bên cạnh dòng chữ Disable when external USB pointing device plug in
- (3) Bấm chuột vào út Apply
- (4) Bấm chuột vào nút OK 
Cách tắt chuột cảm ứng laptop
Cách tắt chuột cảm ứng laptop
 Sau khi thực hiện theo hướng dẫn bên trên là chuột cảm ứng trên laptop đã được tắt. Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc