Tắt bàn phím ảo On-Screen Keyboard

 On-Screen Keyboard là một ứng dụng "bàn phím ảo" được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Windows. Nó có chức năng như một bàn phím "cứng" bên ngoài tuy nhiên khi sử dụng nó chúng ta sẽ dùng chuột để điều khiển hoặc dùng ngón tay để bấm trên màn hình máy tính có cảm ứng.
 On-Screen Keyboard sẽ rất hữu dụng trong trường hợp máy tính để bàn bị hỏng bàn phím hoặc laptop bị liệt hay hỏng phím. Tuy nhiên khi các bạn mở On-Screen Keyboard thì On-Screen Keyboard sẽ tự chạy khi khởi động máy tính. Do đó mặc dù bạn đã không muốn sử dụng nó nữa nhưng nó vẫn cứ chạy khi máy tính được bật lên gây cho bạn cảm giác khó chịu. Bạn đã cố tìm cách tắt nó ở Startup trong msconfig nhưng cũng không được. Vậy sau đây sẽ là cách tắt hẳn On-Screen Keyboard không cho nó khởi động mỗi khi bật máy tính.
Bước 1: Mở Control Panel như hình dưới, bấm chuột vào Ease of Access Center
Cửa sổ Control Panel
Cửa sổ Control Panel
Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện như hình phía dưới, bấm chuột vào dòng Make the keyboard easier to use
Tắt bàn phím ảo On-Screen Keyboard
Tắt bàn phím ảo On-Screen Keyboard
Bước 3: Lại một cửa sổ mới xuất hiện, bạn tích chuột bỏ chọn vào 2 ô vuông nhỏ như hình bên dưới, sau đó bấm chuột chọn Apply rồi bấm tiếp OK là xong.
Tắt On-Screen Keyboard
Tắt On-Screen Keyboard


 Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Tắt bàn phím ảo On-Screen Keyboard, không cho nó tự chạy mỗi khi bật máy tính một cách chi tiết nhất. Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc