Đổi chức năng bàn phím, sửa phím laptop bị liệt

 Khi bàn phím máy tính, laptop bị liệt, thông thường các bạn sẽ nghĩ ngay tới việc thay một chiếc bàn phím khác bởi vì chi phí bỏ ra cũng không cao. Đối với bàn phím máy tính để bàn thì việc thay thế một chiếc bàn phím mới hoàn toàn đơn giản, chỉ cần rút ra cắm vào là xong. Nhưng đối với bàn phím laptop thì công việc thay thế sẽ phức tạp hơn tùy theo cấu trúc, kết cầu của bàn phím. Một số loại laptop đời mới sẽ được nhà sản xuất hàn chặt vào mặt C của laptop nên việc thay thế rất phức tạp và cần phải có mỏ hàn.
 Tuy nhiên với những dòng máy tính xách tay khi hỏng bàn phím, hay bàn phím bị liệt mà trên thị trường không có loại bàn phím phù hợp để thay thế thì sao? Sẽ có 2 phương án khắc phục để các bạn lựa chọn. Một là, cầm đi sửa, nhưng phương án này có xác suất chỉ 50/50 vì một số lỗi không thể sửa được. Hai là, nếu bàn phím laptop bị liệt một số phím nào đó bạn có thể thay đổi chức năng của phím bị liệt sang phím khác. Phương án 2 này hoàn toàn khả thi và rất dễ làm, hơn nữa nó còn tiết kiệm chi phí rất nhiều cho các bạn.
 Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tự thực hiện việc chuyển đổi chức năng bàn phím laptop, máy tính để bàn một cách chi tiết nhất bằng phần mềm SharpKeys.
Bước 1: Tải phần mềm SharpKeys tại đây: Bấm vào đây để tải về
Bước 2: Sau khi tải về xong, mở file SharpKeys.exe để chạy chương trình. Đây là file chạy trực tiếp nên không cần cài đặt. Tại giao diện chính của SharpKeys sẽ như hình bên dưới. Bấm chuột vào nút Add.
SharpKeys - Phần mềm đổi chức năng bàn phím
SharpKeys - Phần mềm đổi chức năng bàn phím
Bước 3: Phần mềm sẽ chuyển tới cửa sổ như hình bên dưới. Tại đây, các bạn lựa chọn
- Phím bị liệt: tại khung To this key (To key)
- Phím thay cho phím bị liệt: tại khung Map this key (From key)
 Sau khi chọn xong, bấm OK.
Chuyển đổi chức năng bàn phím laptop
Chuyển đổi chức năng bàn phím laptop
Bước 4: Bấm tiếp chọn Write to Registry
Hướng dẫn sửa bàn phím bị liệt
Hướng dẫn sửa bàn phím bị liệt
 Một cửa sổ nhỏ hiện lên như hình dưới, bấm vào nút OKkhởi động lại máy tính là hoàn tất.
Đổi chức năng bàn phím, sửa phím laptop bị liệt
 Chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc