Hướng dẫn Cài Đặt Kích Sóng WiFi TotoLink EX200, N200 - Reapeater

 Hiện nay đa số thiết bị phát Wifi trong gia đình, văn phòng có hiện tượng sóng yếu khi bị ngăn cách bởi tường nhà hoặc trần nhà, ... Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ đường truyền internet khi sử dụng mạng Wifi. Với một modem phát wifi được khuyến mãi từ nhà cung cấp dịch vụ thì có chỉ có thể phát Wifi với cường độ tín hiệu tốt trong một phạm vi hẹp và thoáng; đặc biệt những thiết bị này có khả năng phát tín hiệu xuyên tường rất kém.
 Một giải pháp được các nhà sản xuất đưa ra đó chính là Reapeater. Reapeater có chức năng kích sóng wifi, làm tăng độ rộng phạm vi phủ sóng Wifi. Có rất nhiều loại Reapeater như TotoLink, TPLink, Xiaomi, ...
 Khi có thiết bị Reapeater, bạn chỉ cần cắm nó vào nguồn điện và tiến hành cài đặt để cho nó nhận tín hiệu Wifi hiện có. Và sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành cài đặt bộ tiếp sóng Wifi TotoLink ex200, n200 một cách chi tiết nhất trên cả máy tính và điện thoại thông minh.
Bước 1: Lựa chọn vị trí thích hợp để cắm thiết bị kích sóng Wifi TotoLink vào nguồn điện, bạn chờ khoảng 5 giây cho thiết bị khởi động. Sau đó, dùng điện thoại hoặc máy tính có chức năng bắt wifi để truy cập vào mạng Wifi của TotoLink như hình bên dưới (không cần mặt khẩu đăng nhập).
Dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào mạng Wifi của TotoLink
Dùng điện thoại hoặc máy tính truy cập vào mạng Wifi của TotoLink
Bước 2: Sau khi truy cập vào mạng Wifi của TotoLink, tiến hành mở trình duyệt Web (Chrome, Coccoc, IE, ...) và nhập địa chỉ IP của thiết bị là 192.168.0.254 (IP có thể khác, bạn có thể nhìn IP của bộ phát đó trực tiếp trên thiết bị TotoLink). Khi vào được trang chính của thiết bị, bạn nhìn xuống hình bên dưới và làm như sau:
- Đối với điện thoại Smartphone: (1) Bấm vào nút Chế độ mở rộng Wifi trên màn hình, (2) Bấm tiếp vào mạng Wifi hiện có.
- Đối với máy tính: (1) Bấm vào dòng Cài đặt mở rộng Wifi ở menu bên trái, (2) Tiếp theo bấm tiếp vào mạng Wifi hiện có.
Lựa chọn mạng Wifi hiện có
Lựa chọn mạng Wifi hiện có
Bước 3: Ngay sau đó, cả trên điện thoại và máy tính đều đưa bạn đến cửa sổ mới để bạn nhập mật khẩu mạng Wifi như hình bên dưới. Sau khi nhập mật khẩu mạng Wifi hiện có xong, bấm vào nút Kết nối để quá trình cài đặt bắt đầu. 
Nhập mật khẩu mạng Wifi hiện có
Nhập mật khẩu mạng Wifi hiện có
 ... Và như hình bên dưới là quá trình cài đặt bộ tiếp sóng Wifi TotoLink đang được thực thi. Sau khoảng 20 giây quá trình sẽ hoàn tất.
Quá trình cài đặt bộ tiếp sóng TotoLink EX200 đang diễn ra
Quá trình cài đặt bộ tiếp sóng TotoLink EX200 đang diễn ra
 Chúc các bạn thành công, nếu có thắc mắc cần giải đáp các bạn hãy để câu hỏi xuống phần bình luận cuối bài viết này.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc