Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chuẩn nhất

 Khi bạn định mua một bộ máy tính để phục vụ cho công việc, chơi games hay chỉ đơn thuần là giải trí (xem video, lướt face, ...) thì phương án tốt nhất vẫn là mua một bộ máy tính mới với cấu hình mạnh mẽ và linh kiện chính hãng. Tuy nhiên, với một số bạn vì một lý do nào đó (?!...) mà bắt buộc phải mua một bộ máy tính cũ. Điều này là hoàn toàn bình thường, nếu bạn tỉ mỉ và tinh ý thì mua một bộ máy tính cũ khéo lại là một phương án tối ưu.
Nếu biết, mua bộ máy tính cũ sẽ là phương án tối ưu
Nếu biết, mua bộ máy tính cũ sẽ là phương án tối ưu
 Vậy câu hỏi đặt ra là: Nếu chúng ta mua một bộ máy tính cũ thì chúng ta phải lựa chọn như thế nào? Và sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn làm việc đó.
Xác định tầm giá
 Việc đầu tiên bạn phải xác định được mình sẽ mua một bộ máy tính cũ khoảng bao nhiêu tiền. Việc xác định được khả năng tài chính sẽ giúp cho bạn quyết đoán hơn trong việc lựa chọn cấu hình máy tính. Nếu bạn là một người am hiểu một chút về kỹ thuật phần cứng thì việc xác định được mình sẽ mua một bộ máy tính cũ trị giá bao nhiêu sẽ rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lên cấu hình và tìm kiếm trên Google. Với những cải tiến gần đây thì bạn chỉ cần tìm kiếm một từ khóa về bất cứ linh kiện máy tính cũ nào thì Google sẽ đưa ra sản phẩm đó một cách chính xác kèm hình ảnh, giá bán và đơn vị cung cấp.
 Còn đối với những bạn không am hiểu chuyên sâu về kỹ thuật phần cứng máy tính thì mời các bạn đọc kỹ phần dưới đấy.
Lựa chọn linh kiện
 Để mua một bộ máy tính cũ, yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Và bước đầu tiên là phải quan sát hình thức bên ngoài. Các bạn chú ý tới thương hiệu xuất sứ của linh kiện máy tính, phải là hàng chính hãng như: Gigabyte, Asus, MSI, Intel, Kington, KingMax, ...
 Tiếp theo bạn chú ý đến hình thức bên ngoài linh kiện, bạn chú ý chọn những linh kiện còn độ sáng bóng cao, không chọn những linh kiện đã bị han rỉ. Bởi vì, với những linh kiện còn mới và được bảo quản tốt thì hình thức bề ngoài luôn sạch đẹp và ít có vết rỉ sét. Còn đối với linh kiện có bề ngoài bị ô xi hóa nhiều, có rỉ sét thì là những linh kiện đã sử dụng rất lâu và bảo quản không tốt. Những linh kiện này nếu bạn mua về thì xác suất rủi ro là rất cao.
Xác định cấu hình phù hợp
 Lưu ý: Mua máy tính cũ hay mới thì tuyệt đối phải có ổ cứng SSD thì máy tính chạy mới nhanh được.
 Mua một bộ máy tính cũ để chọn linh kiện tốt đã là khó, tuy nhiên lựa chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu riêng của mỗi người lại càng khó hơn. Nếu bạn là một người hiểu sơ qua về phần cứng thì chưa chắc đã hiểu hết được cấu hình phù hợp cho những bộ máy tính chuyên ngành. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn lựa chọn cấu hình tương thích cho 3 loại máy tính chủ yếu là: máy tính văn phòng, máy tính chơi game và đồ họa chuyên nghiệp.
 Nếu bạn định mua một chiếc máy tính cũ chỉ để phục vụ cho công việc văn phòng như: soạn thảo văn bản, lướt web, xem phim thì bạn chỉ cần mua một bộ máy tính cũ từ 3 đến 4 triệu là hoàn toàn có thể sử dụng một cách thoải mái. Với mức giá này bạn sẽ mua được một chiếc màn hình cũ tầm trung, một bộ case với con chíp loại thấp, Ram ớ mức bình thường và một ổ cứng SSD với dung lượng vừa phải, một ổ cứng HDD với dung lượng khá lớn để bạn lưu trữ dữ liệu.
 Còn với một bộ máy tính cũ để phục vụ cho chơi game thì trước tiên bạn phải xác định những loại Game bạn chơi đòi hỏi cấu hình như thế nào, sau đó bạn mới có quyết định chính xác được. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có thể lên các diễn đàn nhờ tư vấn giúp đỡ. Tuy nhiên, với những game nặng bạn cần có một bộ máy tính cũ với cấu hình mạnh mẽ, chíp phải cao, ram phải nhiều và card màn hình (VGA) phải mạnh. Và đặc biệt quan trọng là một bộ nguồn phải khỏe và là hàng chính hãng.
 Với những máy tính cũ dựng phim hoặc xử lý đồ họa chuyên nghiệp như 3D, AutoCad, ... ngoài những yếu tố về Ram phải cao, VGA phải lớn thì bạn cần đặc biệt quan tâm đến các yếu tố sau. Thứ nhất, CPU (Chíp) phải khỏe để tốc dộ xử lý nhanh và render tốt. Thứ hai, VGA phải mạnh để giúp máy tính nhanh khi bạn thao tác xử lý trên phần mềm đồ họa, Thứ ba, Nguồn phải siêu tốt và cao nhằm giúp máy tính có hiệu suất xử lý cao. Nếu bạn là một kỹ sư thiết kế nội thất hoặc dựng phim thì bạn nên mua máy tính có dòng chíp cao cấp của Intel đó là Xeon.
 Trên đây là hướng dẫn khái quát nhất khi bạn chọn mua máy tính. tùy từng thời điểm cụ thể mà cấu hình máy tính thay đổi và đi kèm với giá của nó cũng thay đổi. Để biết cụ thể chính xác bạn hãy liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc