Hướng dẫn sửa card mạng Laptop

 Card mạng Lan luôn được tích hợp sẵn trên mainboard của máy tính xách tay - laptop. Trong quá trình sử dụng, do rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng card mạng Lan bị lỗi làm cho máy tính không vào được mạng khi cắm trực tiếp bằng dây. Có 2 lỗi chính dẫn đến hiện tượng card mạng Lan của laptop bị hỏng đó là:
- Cổng tiếp xúc với đầu RJ 45 bị hỏng.
- IC mạng bị lỗi.
 Để khắc phục hiện tượng card mạng Lan bị hỏng một cách triệt để, chúng ta phải thay thế linh kiện hoặc là cổng Lan hoặc là IC mạng Lan. Đối với cổng tiếp xúc, linh kiện và cách thay thế là hoàn toàn đơn giản nên chúng tôi không đề cập đến. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật phần cứng laptop các dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục card mạng Lan bị lỗi do IC mạng gây ra.
 Trước tiên hãy cắm nguồn vào laptop và chú ý đến đèn báo hiệu trên máy khò cấp dòng như hình bên dưới. Nếu thấy dòng chờ ăn lên tới 0,18 A thì đây là hiện tượng không bình thường báo hiệu Card mạng Lan của laptop bị lỗi.
Dòng chờ lên tới 0,18 A
Dòng chờ lên tới 0,18 A
 Tiếp đến, bạn chú ý đến card mạng Lan trên laptop, nếu để nguyên chưa cắm dây mà đèn vẫn sáng có nghĩa là Card mạng Lan đã bị hỏng ở IC mạng.
Đèn card mạng Lan vẫn sáng
Đèn card mạng Lan vẫn sáng
 Sau khi nhận biết được 2 dấu hiệu bên trên thì bạn có thể gần như chắc chắn rằng IC mạng bị lỗi. Bạn hãy tìm đến con IC mạng như hình phía dưới, đặt tay lên xem nó có bị nóng không. Nếu nóng thì chắc chắn IC đã hỏng. Công việc của bạn là thay thế con IC mạng này phù hợp với đúng chủng loại của từng dòng Laptop là xong.
Sửa card mạng Lan laptop
Sửa card mạng Lan laptop
  Trên đây là cách sửa Card mạng Lan bị lỗi trên laptop. Tuy nhiên, ngày nay hầu hết mọi người đều sử dụng mạng không dây Wifi nên sẽ có nhiều lựa chọn và phương pháp thay thế cho Card mạng Lan. Ngoài ra, nếu không tìm được IC mạng phù hợp để thay thế thì bạn có thể mua một chiếc card mạng Lan cắm qua cổng USB. Chúc bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc