Hướng dẫn phân biệt Windows bản quyền với Win Crack

 Với người dùng máy tính, tốt nhất hãy đầu tư cho máy tính của mình một bản Windows có bản quyền của Microsoft là tốt nhất. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế nên người dùng máy tính tại Việt Nam đa phần là sử dụng hệ điều hành Windows không có bản quyền thực sự (bản Crack). Điều này khiến cho máy tính (dùng Win Crack) sẽ có nguy cơ bị tấn công rất cao như: dính mã độc của các Hacker, bị Hacker lợi dụng để tấn công mạng, nguy cơ bị mất thông tin cá nhân và dữ liệu máy tính, hệ điều hành hoạt động không ổn dịnh do bị can thiệp sâu trong hệ thống, ...
 Còn đối với bản Windows có bản quyền thật của Microsoft thì chúng ta hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Nó luôn được Microsoft vá lỗi khi phát hiện có lỗ hỏng bảo mật, ngăn chặn tối đa mọi sự tấn công từ bên ngoài. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là hệ điều hành Windows có bản quyền thật sự và đâu là Windows Crack?
 Thông thường khi bạn kiểm tra xem hệ điều hành đã được đăng ký chưa thì bạn sẽ chuột phải vào This PC và chọn Properties và nhìn vào 2 dòng cuối như hình bên dưới.
Windows đã được kích hoạt bản quyền
Windows đã được kích hoạt bản quyền
 Như vậy là bạn đã nhìn thấy Windows đã được activated và đã có ID. Tuy nhiên đấy chỉ là "vẻ bề ngoài" thôi và ở bản Windows Crack thì nó cũng hiện lên như hình bên trên.
 Để phân biệt được Windows bản quyền "xịn" và Windows bản quyển "giả" các bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.
 Tại màn hình Desktop, bấm tổ hợp phím Windows + R để gọi hộp thoại Run. Sau khi hộp thoại Run xuất hiện như hình bên dưới, bạn nhập lệnh cmd rồi bấm Enter
Gõ cmd và bấm Enter
Gõ cmd và bấm Enter
 Tiếp theo, cửa sổ mới xuất hiện như hình bên dưới. Gõ lệnh slmgr/xpr rồi bấm Enter.
Hướng dẫn phân biệt Windows bản quyền với Win Crack
Hướng dẫn phân biệt Windows bản quyền với Win Crack
 Ngay sau đó một thông báo của hệ thồng sẽ xuất hiện. Bạn nhìn xuống hình bên dưới:
- Nếu thông báo xuất hiện như Hình 1 có giới hạn ngày sử dụng nghĩa là bản Windows Crack.
- Nếu thông báo xuất hiện như Hình 2 "The machine is permanently activated" nghĩa là Windows của bạn là có bản quyền thật sự từ Microsoft.
Phân biệt Windows bản quyền với Windows Crack
Phân biệt Windows bản quyền với Windows Crack
 Như vậy việc kiểm tra bản quyền Windows "xịn" và "giả" khá dễ dàng, chúc các bạn thành công.


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc