Hướng dẫn cài đặt Storyline 3 (Thiết kế bài giảng Elearning) và Việt Hoá

 Thiết kế bài giảng điện tử Elearning ngày nay đã trở lên quen thuộc và gần gũi hơn bao giờ hết, đặc biệt là từ khi chúng ta áp dụng việc dạy và học trực tuyến qua các nền tảng số. Các thầy cô có lẽ đã quá quen thuộc với phần mềm Adobe Presenter để thiết kế bài giảng điện tử. Nhưng gần đây, có một số thầy cô phản ánh là  "phần mềm Adobe Presenter rất khó cài và trong quá trình sử dụng hay bị nhiều lỗi". Vâng, chính xác là vậy, có thể nói Adobe Presenter rất "khó chiều".
 Tuy nhiên các thầy cô cũng đừng quá lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các thầy cô cài đặt và ứng dụng một phần mềm mới trong việc thiết kế bài giảng điện tử, đó là phần mềm Storyline (tên đầy đủ của nó là Articulate Storyline 3).
 Articulate Storyline 3 là một phần mềm thiết kế bài giảng điện tử Elearning khá là gọn nhẹ nhưng lại đầy đủ tính năng không khác gì Presenter. Nó là một ứng dụng chạy độc lập (không phải là ứng dụng chạy trên nền tảng PowerPoint), nhưng nó cũng cho phép xuất bài bài giảng điện tử từ file PowerPoint.
Hướng dẫn cài đặt Storyline 3
Bước 1: Tải bộ cài đặt full về tại đây (Link Google Drive): Articulate Storyline 3.11
Bước 2: Sau khi tải về thành công, các bạn tiến hành giải nén bộ cài ra. Bấm đúp chuột vào file cài đặt storyline-3. Sau đó chương trình sẽ xuất hiện cửa sổ như hình bên dưới. Bạn nhìn xuống hình bên dưới, bấm tích chọn vào ô vuông bên cạnh dòng chữ I agree to the Articulate EULA, sau đó bấm chuột vào nút Install Now.
Hướng dẫn cài đặt Storyline 3
Hướng dẫn cài đặt Storyline 3
 Bạn chỉ cần chờ vài phút cho đến khi xuất hiện nút Finish như hình bên dưới và bạn bấm vào nút đó là đã xong bước chạy cài đặt phần mềm.
Bấm Finish để hoàn thành
Bấm Finish để hoàn thành
Bước 3: Bạn vào thư mục Crack, bấm đúp chuột vào file Activation như hình bên dưới.
Mở chạy file Activation
Mở chạy file Activation
Bước 4: Chọn ngôn ngữ English rồi bấm OK.
Bấm nút OK
Bấm nút OK
Bước 5: Bấm chuột vào Next.
Bấm Next
Bấm Next
Bước 6: Bấm chuột chọn Yes để tiếp tục.
Bấm Yes
Bấm Yes
Bước 7: Bấm tiếp và nút Install như hình bên dưới để tiến hành bẻ khoá.
Bấm chọn Install
Bấm chọn Install
Bước 8: Bấm chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt toàn bộ.
Bấm chọn Finish để kết thúc
Bấm chọn Finish để kết thúc
Việt hoá Storyline 3
 Mở phần mềm Storyline 3 bạn đã cài đặt bên trên ra, tại giao diện chính của chương trình, bạn nhìn xuống hình bên dưới chọn thẻ HOME, sau đó bấm vào nút Player.
Việt hoá Storyline 3
Việt hoá Storyline 3
 Tiếp theo, để Việt hoá bạn hãy nhìn hình bên dưới và làm lần lượt theo các thao tác dưới đây để Việt hoá Storyline 3:
- (1) Bấm chuột vào nút Text Labels.
- (2) Bấm chuột chọn Vietnamese.
- (3) Bấm vào nút UPDATE PREVIEW.
- (4) Bấm chuột vào nút OK là xong.
Bấm chọn ngôn ngữ tiếng Việt để Việt hoá Storyline 3
Bấm chọn ngôn ngữ tiếng Việt để Việt hoá Storyline 3
 Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các thầy cô cài đặt full phần mềm Storyline 3 và cách Việt hoá giao diện của nó. Huy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho công việc thiết kế bài giảng điện tử Elearning trở nên thuận tiện và dễ làm hơn. Chúng tôi sẽ có những bài viết tiếp theo nhằm hướng dẫn chi tiết cách thiết kế bài giảng trên phần mềm này


Biểu tượng cảm xúcBiểu tượng cảm xúc